Top banner
29/02/2020

ACUD tham gia họp hội đồng thẩm định Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Long Khánh

ACUD tham gia họp hội đồng thẩm định Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Long Khánh

Ngày 01/02/2020 tại hội trường UBND tỉnh Đồng Nai, Đơn vị tư vấn lập quy hoạch (Công ty ACUD và Công ty NSC- Nhật Bản ) đã tham dự cuộc họp hội đồng thẩm định Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Long Khánh.

Tham dự cuộc họp có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc với các Sở, Ban ngành để nghe đơn vị tư vấn báo cáo nghiên cứu Điều chỉnh tổng thể quy hoạch thành phố Long Khánh đến năm 2035, định hướng đến năm 2050.


 

Bản đồ phát triển đô thị theo phân vùng của thành phố Long Khánh đang được đơn vị tư vấn nghiên cứu

Theo đồ án Quy hoạch thành phố Long Khánh do đơn vị tư vấn nghiên cứu với phạm vi lập quy hoạch chung bao gồm 11 phường (Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung) và 4 xã (Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn), diện tích 191 km2.

Đơn vị tư vấn đã xác định thành phố Long Khánh có vai trò quan trọng trong chiến lược Quốc phòng an ninh của Tỉnh và Quốc gia, là đầu mối giao thông của vùng, cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đánh giá rất cao những nghiên cứu của đơn vị tư vấn. Đồng thời, lưu ý một số vấn đề đơn vị tư vấn cần nghiên cứu kỹ hơn như diện tích cây cao su tại thành phố Long Khánh sau này sẽ giảm, cần được thay thế bằng những loại cây công nghiệp, cây ăn trái để đảm bảo giữ được màu xanh và khí hậu mát. Nhu cầu phát triển mô hình biệt thự vườn đang gia tăng, trong quy hoạch chung cần xem xét để tăng hiệu quả sử dụng đất, nghiên cứu thêm về phát triển giáo dục.

Thu Huệ


                                                                                                                          


 

Tin khác

Xem thêm
ACUD.VN

Đăng ký nhận bản tin


Về đầu trang